nhà gỗ cổ truyền

Công trình nhà thờ họ – kiến trúc tâm linh của họ tộc

Công trình nhà thờ họ –  kiến trúc tâm linh của họ tộc

Công trình nhà thờ họ là kiến trúc tâm linh không thể thiếu trong kiến trúc xây dựng nước ta. Từ khi biết làm nhà để ở thì các công trình tâm linh như nhà thờ họ được xây dựng. Trên khắp thế giới, ở các nền văn hóa khác nhau sẽ có những công trình tâm linh khác nhau. Nơi để con cháu dòng họ đặt niềm tin và yên tâm phát triển dù ở bất kì nơi nào

công trình nhà thờ họ
Hình mẫu công trình nhà thờ phổ biến tại nước ta

Thiết kế nhà thờ họ – công trình kiến trúc của tâm linh.

Tại mỗi vùng miền, mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau sẽ có những công trình thiết kế nhà gỗ khác nhau. Tuy khác nhau về kiến trúc nhưng lại đều giống nhau một điểm là nơi đặt niềm tin, hy vọng. Nơi chốn bình yên của con người vào một thế giới  không có thực.

công trình nhà thờ họ
Gian nhà thờ gian dị nhưng đậm chất quê hương

Xây dựng nhà thờ họ được xếp vào công trình kiến trúc tâm linh. Khác với các công trình kiến trúc tâm linh cộng đồng như: chùa, đền, miếu mạo …Ở đây nhà thờ họ được thiết kế thoải mái hơn, vẫn giữa được những nét đặc sắc của một công trình tâm linh. Bên cạnh đó có sự kết hợp của kiến trúc hiện đại để tiện nghi, và phù hợp với sự phát triển của xã hội.

công trình nhà thờ họ
Nhà từ đường kết hợp thờ họ và sinh sống tại thông quê Việt Nam

Xây dựng nhà gỗ từ đường hay nhà thờ là nơi linh thiêng, nhất là với văn hóa Việt Nam. Bất kỳ ai dù đi xa hay đi gần đều luôn hướng về cội nguồn sinh ra mình. Hàng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là ngày các con, các cháu khắp bốn phương hội tụ thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ về cội nguồn của chính mình.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentLuv badge