mẫu nhà thờ gỗ

Hình ảnh nhà thờ kiểu mẫu – Nhà thờ gia tiên truyền thống

Hình ảnh nhà thờ kiểu mẫu – Nhà thờ gia tiên truyền thống

Xin giới thiệu đến quý khách hàng một số hình ảnh nhà thờ kiểu mẫu. Đây là những nhà thờ gia tiên được thi công theo lối kiến trúc tâm linh truyền thống. Đảm bảo công năng sử dụng và đặc biệt phù hợp với những gia đình có dòng họ đông người. Mọi công trình nhà gỗ đều được KTS Nguyễn Giang lên kế hoạch thiết kế chi tiết.

hình ảnh nhà thờ kiểu mẫu
Gian nhà sau khi gần hoàn thiện với diện tích 5 gian rộng rãi

Những công trình được đội ngũ Chàng Sơn xây dựng

Nhà thờ họ là nơi lưu giữ kí ức về mỗi thế hệ, là nơi để con cháu nhớ tới quay về. Ngôi nhà thờ trong tâm thức người Việt luôn là một nơi đặc biệt mỗi khi nhớ về. Không chỉ là nơi thờ cúng ông bà gia tiên, hay những người đi trước. Mà đôi khi nhà thờ của dòng họ còn là nơi lưu giữ kí ức cả tuổi thơ của mỗi người.Hình ảnh nhà thờ kiểu mẫu là kiến trúc vô cùng hài hòa về thiết kế và đường nét thi công. Mang nét đặc trưng của kiến trúc vùng miền.

hình ảnh nhà thờ kiểu mẫu
Gian chính được bố trí hài hòa, không gian thoáng đãng

Ngôi nhà thờ họ bằng gỗ thường được xây nhiều gian, gian chính giữa là gian thờ, đảm nhiệm chức năng chính. Nhà được xây theo lối vì kèo là chủ yếu nên trong nhà thường có những trụ gỗ lớn. Gỗ phải đảm bảo tính bền vững và khả năng chống ẩm mốc, chống được mối mọt. Gian phòng này thường được kết hợp thành phòng khách. Bên trong gian phòng chính giữa người ta có thể bắt gặp những đồ nội thất bằng gỗ đặc trưng như bức hoành phi, bộ tủ thờ gỗ khảm trai. Có những đồ nội thất cầu kì hơn còn được chạm khắc thủ công hoa văn theo phong cách cổ truyền.

Lối xây dựng giúp gian nhà thông thoáng

Mỗi gian phòng đều có cửa sổ hướng ra ngoài, đảm bảo thoáng mát. Những song cửa sổ gỗ gợi cảm giác thân quen như thủa ngày xưa. Gỗ được mài bóng, càng sử dụng lâu càng trở nên bóng và mịn.Cửa ra vào thường thiết kế những cánh cửa gỗ nâu, cánh cửa thiết kế mở ra ngoài. Tạo thành vách ngăn tự nhiên giữa mỗi gian nhà. Những công trình thi công nhà gỗ đều được xây dựng tỷ mi, tính toán từng chút một.

hình ảnh nhà thờ kiểu mẫu
hình ảnh người thợ mộc đang xây dựng nhà thờ với sự tâm huyết

Nhìn từ bên ngoài vào, ngôi nhà vô cùng thân quen và mang đậm hơi thở làng quê yên bình. Nhiều gia đình thường xây dựng nhà thờ họ kèm theo sân vườn. Thường trồng những cây gỗ thân lớn tỏa bóng mát xuống mái ngói thâm nâu. Ngôi nhà thờ gia tiên trong lòng mỗi người con quả thật là nơi để quay về đoàn tụ sau những ngày dài xa xứ. Nét đầm ấm và tĩnh lặng của ngôi nhà toát lên vẻ trang trọng mà không quá phô trương. Lối thiết kế này đến ngày nay vẫn được âm thầm gìn giữ, trở thành kiến trúc tâm linh đặc biệt của người Việt nói chung và người dân miền Bắc Bộ nói riêng.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentLuv badge