nhà thờ gia tiên bắc bộ

Nhà thờ gia tiên Bắc Bộ – Mẫu nhà gia tiên mang phong cách đặc trưng

Nhà thờ gia tiên Bắc Bộ – Mẫu nhà gia tiên mang phong cách đặc trưng

Qua bài viết này, mời quý độc giả cùng chúng tôi đến với một số mẫu nhà thờ gia tiên Bắc Bộ. Đây là kiến trúc mang phong cách cổ truyền đặc trưng vùng miền. Mang ý nghĩa đặc biệt về tâm linh đối với những thành viên trong gia đình. Tùy theo hoàn cảnh và yêu cầu của từng gia đình mà ngôi nhà thờ gia tiên có diện tích và khuôn viên khác nhau, nhưng tất cả đều mang một mẫu số chung. Đó là kiến trúc xây dựng nhà thờ họ toát lên vẻ trang nghiêm, không quá phô trương mà vẫn vô cùng trang trọng.

nhà thờ gia tiên bắc bộ
Hình ảnh nhà thờ họ với thiết kế truyền thống đơn giản

Kiến trúc độc đáo theo lối thiết kế xưa

Ngôi nhà gỗ đẹp thường được xây mái ngói thiết kế kiểu vảy cá. Hai đầu mái thường uốn cong đầu đao, chạm khắc hình mây cách điệu hoặc đầu rồng. Trên mái nhà tùy theo sự lựa chọn của gia chủ mà có thiết kế biểu tượng lưỡng long chầu nhật. Mái nhà có độ dốc đua dài để che phần sân thềm. Tránh để nước mưa chảy xuống khiến cửa nhà bị ướt. Nhìn tổng thể từ bên ngoài ngôi nhà càng hiện lên vẻ tinh tế, trang trọng của kiến trúc ngôi nhà thờ gia tiên.

nhà thờ gia tiên bắc bộ
Gian thờ khang trang với kiến trúc 2 mái

Nhà thờ họ bằng gỗ thường rộng hoặc được xây nhiều gian. Mỗi ngôi nhà thường có từ 3 đến 5 gian. Gian chính giữa luôn được chú ý nhiều nhất vì gian này thường đặt bàn thờ chính. Đây cũng là gian phòng rộng nhất trong cả căn nhà. Kèm theo đó có những gia đình cũng sử dụng gian phòng này như một phòng tiếp khách. Những đồ dùng nội thất trong gian phòng này rất được chú trọng. Nhìn từ phía ngoài vào thường bắt gặp hình ảnh ban thờ được sơn son thếp vàng. Tủ gỗ được chạm khắc hoa văn dân gian quen thuộc hoặc khảm trai thủ công tinh tế.

Đội ngũ xây dựng công trình truyền thống uy tín

Vùng nông thôn Bắc bộ rất quen thuộc với những thiết kế nhà gỗ mang hơi hướng truyền thống. Đặc biệt trong đó, kiến trúc nhà thờ gia tiên Bắc bộ đã đi vào tiềm thức của mỗi người. Là nơi để quay về hướng đến sự bình yên, tìm về một chốn thân quen sum vầy đông đủ thành viên trong gia đình.

nhà thờ gia tiên bắc bộ
Hình ảnh công trình nhà thờ tộc tại tỉnh phía Bắc nước ta

Đến với nhà thờ họ, chúng tôi có những mẫu nhà thờ gia tiên bắc bộ hài hòa trong kiến trúc tâm linh. Được thiết kế, chọn lọc từ những bản vẽ hoàn chỉnh, đã được đánh giá kĩ càng. Kèm theo đó là những chất liệu gỗ tốt, đảm bảo công năng sử dụng trong thời tiết dễ thay đổi thất thường. Đồng thời chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách. Nhằm mang tới giá trị tinh thần kèm theo sự tin tưởng nơi quý khách hàng đi kèm với mỗi mẫu thiết kế truyền thống tinh tế.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentLuv badge